KẾ HOẠCH ÔN THI ĐẠI HỌC 12 THÁNG TOÀN DIỆN CHO HỌC SINH 2K4

Theo ma trận đề thi THPT QG 3 năm gần đây, đề thi sẽ bao gồm kiến thức của cả lớp 11 và 12, trong đó kiến thức 12 chiếm đến 90%. Như vậy, nếu em không bắt đầu lên kế hoạch ngay từ bây giờ, rất khó để đạt được mục tiêu điểm số như mong muốn.

Trong bài viết này, Weupbook sẽ chia sẻ cho các em lộ trình ôn thi Đại học năm 2022 dành riêng cho sĩ tử 2k4. Nếu áp dụng đúng cách và chăm chỉ, tấm vé vào trường TOP nằm chắc trong tay các em.

  • Giai đoạn 1: Xây dựng kiến thức nền tảng

Thời gian:  Từ tháng 6/2021 – 12/2022

Đây là giai đoạn em học toàn bộ kiến thức CƠ BẢN, hiểu bản chất lý thuyết lớp 11 và 12. Làm thành thạo hết các dạng bài tập, ít nhất là bài tập trong SGK và sách bài tập lớp 12. Học đến đâu hiểu kiến thức đến đó, có thể áp dụng vẽ sơ đồ tư duy để ghi nhớ kiến thức một cách khoa học. 

Các em có thể dành ra 1 tháng hè để ôn lại kiến thức lớp 11, đồng thời bắt đầu học kiến thức mới của lớp 12. Cách nhanh nhất để ôn chắc kiến thức là ôn theo chuyên đề, kết hợp song song giữa lý thuyết và bài tập. Sau khi ôn chắc kiến thức 11 cũng là thời điểm em tập trung cao độ cho việc học các kiến thức căn bản, bám sát sách giáo khoa lớp 12.

=> Mục tiêu cần đạt:  Nắm chắc toàn bộ kiến thức trong SGK 11 và 12. Vận dụng tốt kiến thức cơ bản, thuộc lòng các công thức, định lý, định nghĩa…các em có thể dành ra 1 tháng hè để ôn lại kiến thức lớp 10, 11, đồng thời bắt đầu học kiến thức mới của lớp 12. 

  • Giai đoạn 2: Ôn toàn diện – Rèn phương pháp

Thời gian: Từ tháng 1/2022 – 3/2022

Với các bạn có mục tiêu TRÊN 25 ĐIỂM, em cần đào sâu lý thuyết đã học ở giai đoạn 1 theo từng môn học và theo từng chuyên đề. Khi ôn tập nếu hổng kiến thức ở phần nào thì lấp đầy ngay lập tức. Khi làm các dạng bài tập nên ghi chép ra những lỗi sai thường mắc và cách khắc phục. Tổng kết lại các dạng bài, cách giải sau khi kết thúc mỗi chuyên đề ôn tập để phục vụ giai đoạn sau. Đồng thời với các bạn có mục tiêu thi TRÊN 25 ĐIỂM, đây là lúc em ôn tập thêm các dạng bài vận dụng cao, đòi hỏi tư duy hơn.

=> Mục tiêu cần đạt: Nắm chắc phương pháp giải cho từng dạng bài, cố gắng tìm ra cách giải nhanh để tối ưu thời gian học tập và làm đề (có thể tham khảo trong Bộ Kungfu phá đảo 12). Kết thúc giai đoạn này, em phải nắm được 90% kiến thức cơ bản và nâng cao lớp 12.

  • Giai đoạn 3: Luyện đề cấp tốc

Thời gian: Từ tháng 3/2022 – Tháng 6/2022

Với các bạn học khá, có thể bắt đầu giai đoạn luyện đề sớm hơn, tiến hành xen kẽ, song song với giai đoạn 2.  Quan trọng hơn cả, việc luyện đề sẽ giúp em biết được kiến thức mình bị hổng ở đâu để kịp thời bổ sung.

Em cần nghiên cứu kỹ lưỡng đề thi minh họa của Bộ GD& ĐT và đề thi các năm trước (Đặc biệt đề thi 3 năm gần nhất). Tập trung ôn tập vào những môn trong khối thi của mình. Làm đề thi thử với áp lực thời gian thật. Học cách sử dụng máy tính casio nhuần nhuyễn, mẹo giải bài, mẹo làm bài trắc nghiệm. Tổng kết, đánh giá năng lực bản thân sau khi hoàn thành mỗi đề thi thử

=> Mục tiêu cần đạt: Thành thạo mọi dạng bài có trong đề thi từ cơ bản – khó đến cực khó. Rèn tâm lý phòng thi, kiểm soát tốc độ làm bài, tốc độ tư duy phản xạ với đề thi,…

  • Giai đoạn 4: Tổng ôn tập

Thời gian: 5/2022- trước khi thi (song song với giai đoạn luyện đề)

Giai đoạn này em cần tổng hợp lại TẤT CẢ kiến thức TRỌNG TÂM sẽ xuất hiện trong đề thi THPT theo dạng sơ đồ tư duy, tổng kết lại các dạng bài tập, dạng đề quan trọng từ Giai đoạn 2 và 3. Xem lại những câu làm sai, để ý các câu bẫy trong đề thi để tránh mất oan 2-3 điểm. Quan trọng hơn hãy sắp xếp nghỉ ngơi hợp lý, chuẩn bị tinh thần tự tin, quyết tâm chứ đừng quá lo lắng nhé!

=> Mục tiêu cần đạt: Tổng ôn kiến thức cơ bản và nâng cao, đề ra cho mình chiến thuật ôn thi đúng cách, tránh mắc phải “bẫy đề thi” đảm bảo mục tiêu 9 điểm mỗi môn.

Trên đây là kế hoạch ÔN THI ĐẠI HỌC 12 THÁNG CHO 2K4 năm 2022, nếu em đang tìm kiếm tài liệu ôn thi với lộ trình toàn diện nhất, Kungfu phá đảo 12 chính là giải pháp dành cho em. Bộ sách gồm 4 quyển chia theo khối: A, A1, B, C, D tổng hợp Full kiến thức TRỌNG TÂM 12 từ cơ bản đến nâng cao; hơn 30 đề luyện kèm giải chi tiết cùng chiến thuật ôn thi của Thủ khoa 29.8 điểm Trường Y Lê Hoàng Nam giúp em tối ưu được thời gian học tập, ôn thi đúng cách đạt mục tiêu TRÊN 25 ĐIỂM đỗ trường TOP.

Bộ sách Kungfu phá đảo 12 khối A (Ảnh: Học sinh Feedback)

Chi tiết về lộ trình Kungfu 12 phiên bản dành cho 2K4, em tìm hiểu và nhận bản đọc thử tại: http://ldp.to/898f2 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *