2K4 MỤC TIÊU TRÊN 9 TOÁN NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT CHIẾN THUẬT ÔN THI NÀY

Để đạt con số từ 8 điểm trở lên, 2K4 ôn thi Đại học môn Toán cần nhận biết được cấu trúc đề thi, xác định khối lượng kiến thức cần học từ cơ bản đến nâng cao, để đưa ra lộ trình học từng bước, chia nhỏ thành 3 giai đoạn: Vững kiến thức – Rèn kỹ năng – Thành thạo đề ra kế hoạch học tập cụ thể và đặt mục tiêu cụ thể cho từng giai đoạn đó. 2k4 tìm hiểu chiến thuật ôn thi 8+ môn Toán cùng Weupbook trong bài viết sau đây nhé!

1/ HIỂU CẤU TRÚC ĐỀ ĐỂ ÔN THI THẬT SÁT

Dựa vào đề thi THPT 3 năm gần nhất, cùng với đề minh họa của Bộ GD&ĐT năm 2021 cho thấy môn Toán hình thức thi vẫn là 50 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút, tức trung bình mỗi câu cần 1 phút 48 giây. Giới hạn ôn tập trung cho môn học này là kiến thức cả ba năm học THPT. Tuy nhiên, nội dung trọng tâm cần chú ý nhiều hơn rơi vào các chuyên đề lớp 12 (chiếm đến 90%, còn lại 10% của kiến thức 11) với các câu hỏi có mức độ phân cấp khác nhau. 2k4 cần làm CHÍNH XÁC 35 câu Nhận biết – Thông hiểu (nắm vững kiến thức CƠ BẢN và kỹ thuật giải nhanh), học nâng cao giải thành thạo 15 câu Vận dụng – Vận dụng cao để đạt trên 8 điểm.

Cấu trúc đề thi THPT QG 2020 môn Toán

2/ HỌC CHẮC KIẾN THỨC CƠ BẢN NGAY TỪ HÈ

Đề thi tốt nghiệp THPT phổ kiến thức rất rộng nên cần thời gian rất dài để ôn luyện. Chính vì thế, hoàn thành các kiến thức cơ bản càng sớm càng tốt, tốt nhất là trong hè lớp 11.

Học thật kỹ kiến thức Toán 12 cơ bản, theo chuyên đề hàm số,  tích phân, hình không gian…Mỗi chương nắm thật chắc lý thuyết cơ bản từ các định lý, công thức, dấu hiệu nhận biết mỗi dạng. Thời gian đầu làm bài tập hãy giải từng bước và giải ĐÚNG, chưa cần tìm công thức giải nhanh để em hiểu rõ bản chất lý thuyết. Vì công thức giải nhanh đều bắt nguồn từ công thức những gốc, giải nhanh và kỹ năng bấm máy đều phát triển từ tư duy của chính các em.

Nên bắt đầu tư duy theo hướng tìm ra bản chất và quy luật của mỗi dạng bài, khi đó các em sẽ có sự nhạy bén và tự tìm ra cho mình cách giải nhanh hơn. Đó chính là tiền đề để chinh phục những câu 8 điểm trở lên 

3/ NÂNG CAO KỸ NĂNG BẤM MÁY GIẢI NHANH

Sau khi đã nắm chắc kiến thức cơ bản thì 2k4 cần đến phương pháp giải nhanh và kỹ năng bấm máy. 35 câu đầu em hoàn toàn có thể bấm máy giải 30s 1 câu, hoàn thành xong chưa đến 30 phút nếu em đã vững kiến thức cơ bản. Đây là tốc độ yêu cầu để có thể đạt được 9 điểm môn toán, những câu từ 35-50 sẽ đòi hỏi em phải tư duy và có kiến thức nâng cao, vì 1 câu phải giải rất nhiều bước mất thời gian, công thức giải nhanh và bấm máy lúc này chỉ là công cụ bổ trợ.

Hãy học kỹ công thức gốc em có thể tự biến đổi thành bộ công thức giải nhanh. Luyện thành thạo kỹ năng bấm máy, khai thác toàn bộ tính năng như giải phương trình, tìm max min, số phức, đạo hàm,…. Không những bấm nhanh mà còn phải CHÍNH XÁC, biết cách tránh “bẫy đề”, đừng vội vàng mà mất đi 1-2 điểm oan nhé! 

4/ LUYỆN ĐỀ THÀNH THẠO

Với bước luyện đề 2k4 sẽ trực tiếp cảm nhận được “áp lực” khi ngồi trong phòng thi. Rèn cho mình những kỹ năng: phân chia thời gian, nhận dạng đề, kiểm soát tốc độ khi làm bài. Cụ thể 2k4 sẽ phải bấm thời gian đúng 90 phút hoàn thành 50 câu trắc nghiệm: trong đó 30-35 câu đầu thường là câu dễ, chỉ được làm trong vòng 30-35 phút. 15-20 câu sau là các câu vận dụng cao phải tư duy khá nhiều nền cần 40-45 phút. Làm đến đâu chắc đến đó, dành 5-10 phút cuối giờ soát kỹ lại bài. Như vậy để đạt được từ 9 điểm trở lên thì chắc chắn 35 câu đầu phải chắc chắn đúng và 15 câu sau phải đúng được trên 10 câu. 

Đó chính là lý do 2k4 cần hoàn thành chương trình lớp 12 càng sớm càng tốt,  có thời gian luyện thật nhiều dạng đè, em sẽ hiểu được rất nhiều yếu tố có thể xảy ra khi thi thật và từ đó cải thiện được những thiếu sót.

ĐỂ 2K4 TỰ TIN CHINH PHỤC 9 ĐIỂM MÔN TOÁN, KUNGFU PHÁ ĐẢO 12 SẼ ĐỒNG HÀNH VÀ THEO SÁT EM SUỐT 12 THÁNG ÔN THI THPT QG

Lộ trình KUNGFU PHÁ ĐẢO 12 cung cấp cho em đầy đủ và chi tiết từ KIẾN THỨC đến KẾ HOẠCH học tập, kèm PHƯƠNG PHÁP học giúp em đạt mục tiêu trên 25 ĐIỂM:

  • Quyển 1,2: Tổng hợp FULL kiến thức trọng tâm của lớp 12, phân tích chi tiết ví dụ và từng dạng bài, để em nắm chắc kiến thức cơ bản, học theo sơ đồ tư duy, hiểu bản chất
  • Quyển 3: Cọ xát với với 30 đề luyện kèm giải chi tiết, nội dung sát với đề thi THPT, rèn kỹ năng giải nhanh, tăng tốc độ làm bài, phản xạ nhận diện đề thi. 
  • Quyển 4: Tổng ôn TOÀN BỘ kiến thức sẽ xuất hiện trong đề thi THPT, chiến thuật ôn thi TĂNG HẠNG từ 2-3 điểm của thủ khoa Đại học Y, bí quyết nhận diện bẫy đề và tránh mất điểm vì những lỗi sai không đáng có

Ngoài ra em sẽ được:

  • TẶNG KÈM khóa học 30 video bài giảng từ Thủ khoa Lê Hoàng Nam cùng thầy cô và nhóm anh chị biên soạn sách: giải chi tiết từng bước các dạng bài tập, xây dựng tư duy logic. Em học song song cùng quyển 1,2 Kungfu chắc chắn hiểu bài
  • Bổ sung cuốn “100+ kỹ thuật Casio giải nhanh” tổng hợp hơn 150 Công thức bấm máy áp dụng cho 99 dạng bài, nhìn đề bấm máy 30s khoanh 1 câu. Tăng 4-5 lần tốc độ giải bài, dành thời gian giải câu vận dụng cao lấy 9,10 điểm
  • Chính sách gia sư 1-1 hỗ trợ em MIỄN PHÍ 12 tháng, giải đáp chi tiết từng bài tập em chưa biết làm
Bộ sách Kungfu phá đảo 12 (Ảnh: Feedback từ học sinh)

Hơn 50.000 học sinh 2K4 đã bắt đầu học sớm từ hè với Lộ trình Kungfu phá đảo 12, em tìm hiểu và đọc thêm review tại: http://ldp.to/0PbZD 

Em đặt mua các đầu sách luyện thi khác của Weupbook trên Shopee: https://shopee.vn/weupbook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *