2K4 CHÚ Ý NHỮNG BIẾN ĐỘNG TRONG KỲ THI THPT 2021, CHUẨN BỊ HÀNH TRANG THI ĐẠI HỌC NGAY TỪ BÂY GIỜ

Để chuẩn bị tốt hành trang cho kỳ thi THPT năm 2022 đạt kết quả như mong muốn, 2K4 cần cập nhật thường xuyên về quy chế tuyển sinh của các trường Đại học, cũng như những thay đổi trong kỳ thi THPT 2021 để có được kế hoạch và lộ trình học tập thông minh nhất. Dưới đây là những điều 2K4 cần lưu ý về kỳ thi THPT 2021:

  1. Tăng cơ hội vào các trường TOP bằng cách xét tuyển học bạ

Đến nay, có rất nhiều trường Đại học như Ngoại Thương, Học viện Ngoại giao, Học viên Báo chí và tuyên truyền,… có hình thức tuyển sinh bằng bằng cách xét học bạ. Về cách tính điểm trong phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT, em có thể hoàn toàn chủ động và linh hoạt trong việc chọn tổ hợp môn sao cho có lợi nhất, không phụ thuộc vào việc chọn bài thi tốt nghiệp THPT. Đây là phương thức an toàn, giúp các em yên tâm hơn trong tình hình dịch bệnh làm ảnh hưởng đến quá trình học tập và ôn thi của mình.

Ngoài ra, có một số trường Đại học như Kinh tế quốc dân xét kết quả học tập THPT làm điều kiện trúng tuyển bên cạnh điểm thi đại học. Cụ thể là xét tuyển thí sinh là học sinh giỏi 05 học kỳ 3 năm THPT các lớp hệ chuyên thuộc trường chuyên của tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương hoặc của các trường đại học và có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của 02 môn (Toán và 01 môn bất kỳ) đạt từ 14 điểm trở lên gồm điểm ưu tiên.

Do đó, để có cơ hội trúng tuyển cao nhất, 2K4 năm nay cần xác định ngành và trường đại học mong muốn, tìm hiểu kỹ thông tin về cách xét học bạ của từng trường để đưa ra lộ trình học tập phù hợp và khoa học, đảm bảo học bạ của em “đủ tiêu chuẩn”.

  1. Đề thi sẽ “dễ thở” hơn đề minh họa của Bộ giáo dục

Bộ giáo dục công bố giảm độ khó đề thi chính thức so với đề minh họa, giảm bớt áp lực cho thí sinh. Tuy nhiên, các em KHÔNG NÊN CHỦ QUAN, đề thi “dễ thở” hơn đồng nghĩa với việc mặt bằng điểm thi của thí sinh tăng cao. Số lượng thí sinh thi đại học tăng dần từng năm, nhưng chỉ tiêu tuyển sinh của các trường vẫn giữ nguyên. Nếu điểm thi của em ở dưới mức 25 ĐIỂM, không nắm chắc kiến thức cơ bản để lấy trọn điểm những câu thông hiểu và vận dụng, không cẩn thận làm mất điểm các câu bẫy, không có chiến thuật lấy điểm các câu vận dụng cao sẽ rất khó thi đỗ trường TOP. 

2K4 CHÚ Ý, phương án thi của Bộ giáo dục thay đổi theo từng năm, năm nay đề dễ chưa chắc năm sau cũng vậy. Do đó, dù dễ hay khó, 2k4 vẫn phải tự chủ động lên kế hoạch học tập càng sớm càng tốt. Học ngay từ bây giờ để giảm bớt gánh nặng khi vào năm, có nhiều thời gian ôn thi, sẵn sàng ứng phó với mọi sự thay đổi bất ngờ của Bộ giáo dục.

  1. Thời gian ôn thi rút ngắn

Trước tình hình phức tạp của Covid 19, hoc sinh lớp 11 năm nay được nghỉ hè sớm, dự kiến khai giảng lớp 12 sẽ muộn hơn mọi năm, tuy nhiên thời gian thi THPT không thay đổi. Các em cũng biết kiến thức lớp 12 rất NẶNG và KHÓ, chiếm đến 90% lượng kiến thức có trong đề thi. kỳ nghỉ hè năm nay dài hơn mọi năm, 2K4 bắt tay vào học kiến thức lớp 12 càng sớm, càng có thêm thời gian nghiên cứu, học sâu kiến thức để nắm rõ bản chất. Có thời gian cải thiện các môn em học yếu đảm bảo mục tiêu điểm số nhé!

Theo thống kê gần đây, năm 2021 có hơn 1 triệu thí sinh đăng kí thi tốt nghiệp THPT và Đại học với 3.508.718 nguyện vọng. Vậy nên, 2k4 đừng chủ quan nghĩ rằng tình hình dịch căng thẳng mà số lượng đối thủ sẽ giảm, các đối thủ đang bắt đầu ôn luyện rồi đó, em học sớm theo lộ trình này: https://bit.ly/3w0uwNZ sẵn sàng đánh bại mọi đối thủ TIẾN THẲNG vào cổng trường TOP nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *