2K4 BỎ TÚI NGAY 5 PHƯƠNG PHÁP HỌC THUỘC NHANH, GHI NHỚ LÂU

Chiến thuật học thuộc nhanh, hiệu quả vô cùng quan trọng vì nó là yếu tố then chốt giúp 2K4 vượt qua các bài kiểm tra, kỳ thi trên trường, đặc biệt là kỳ thi đại học sắp tới. Dưới đây là 5 cách đơn giản giúp rèn luyện não bộ để tiếp thu nhanh và ghi nhớ lâu hơn mỗi ngày.

  1. Hiểu rõ bản chất vấn đề

Nếu các em không hiểu mình đang học thuộc cái gì thì sẽ chỉ là “học vẹt”. Khi không rõ bản chất của sự việc, các em sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc thực hành làm bài tập. Hiểu rõ những thứ mình cần học giúp chúng ta tiếp thu kiến thức nhanh hơn. Vì thế, khi cần học thuộc lòng một nội dung nào đó, em nên đọc lướt từ đầu đến cuối. Hãy đọc từ đề mục lớn đến đề mục nhỏ trước để biết được thông tin tổng quát mà bài hướng tới.

  1. Tóm tắt ý chính

Một bài học lý thuyết dài cả mấy trang giấy, để nhớ từng câu sẽ rất khó, hơn nữa không thể ghi nhớ trong thời gian dài. Em nên tóm tắt các ý chính của bài trước khi học thuộc. Tóm tắt những ý thật sự quan trọng. Chọn ra các ý lớn rồi tiếp tục tìm các ý nhỏ thuộc ý lớn. Các ý sẽ tạo thành một khung sườn giúp chúng ta học nhẹ nhàng hơn mà không bỏ sót phần kiến thức quan trọng.

Một mẹo nhỏ giúp em học thuộc nhanh mà không bỏ sót ý là học theo sơ đồ tư duy. Bằng cách ghi chép kết hợp với việc sử dụng đường nét, chữ viết giúp em, tóm tắt những ý chính của một nội dung, hệ thống hoá vấn đề rõ ràng, ghi nhớ một cách logic.

Học theo sơ đồ giúp em ghi nhớ một cách logic (Nguồn: Bộ sách Kungfu phá đảo 12)
  1. Chia nhỏ nội dung học ra thành nhiều phần

Việc nhồi nhét quá nhiều kiến thức trong một thời gian ngắn chỉ khiến các em cảm thấy chán nản, học trước quên sau… Đi thi đoạn học thuộc thì không vào, mà đoạn quên thì chiếm nhiều điểm nhất. Vì thế, hãy chia nhỏ lý thuyết cần học thuộc thành các mục nhỏ. Lên thời gian học thuộc từng mục, học đến đâu nhớ đến đấy.

Ví dụ: Trong văn học, em học phân tích cả bài thơ Tây Tiến trong 3 tiếng là rất khó, Nhưng khi chia học từng khổ thơ thì các em sẽ nhớ rất nhanh. Cách này giúp em tiết kiệm được thời gian học mà lại nhớ lâu.

  1. Nhẩm lại bài trước khi đi ngủ

Trong ngày học các môn và đêm lên giường ngủ, em nên xem lại bài cho ngày mai. Hãy lên giường trước khi ngủ ít nhất là một tiếng. Phòng ngủ chỉ nên để ánh sáng lờ mờ, giúp tiềm thức em không bị động. Em bắt đầu hệ thống lại từng bài, từng phần của các môn học thật kỹ lưỡng, nếu quên hoặc bỏ sót những điểm nào đó thì mở ra xem lại để ghi nhớ một cách chính xác. Lần lượt ôn luyện thêm những môn học khác tương tự như cách trên với một tư thế nằm trong bóng tối cho đến khi em tự chìm vào giấc ngủ. Em sẽ khó có thể quên được những kiến thức này vì nó đã khắc sâu vào trong tiềm thức.

  1. Thời gian học giúp em tiếp thu bài nhanh nhất

Qua kinh nghiệm của các anh chị thủ khoa, thời gian ghi nhớ hiệu quả nhất là lúc sáng sớm từ 4-5 giờ trở đi. Thời gian đầu ngày vừa yên tĩnh vừa trong lành, đầu óc được đã được thư giãn sau giấc ngủ đêm. Việc học thuộc lòng sẽ trở nên thuận lợi hơn. Bước đầu em sẽ khó thức dậy vào thời gian này. Nhưng em chịu khó duy trì trong vài ngày là sẽ quen. Tập động tác khởi động nhẹ nhàng trước khi vào bàn học sẽ giúp em tỉnh táo hơn. Trước khi đi ngủ em đã ôn luyện bài một lần vì thế chắc chắn lúc này trong tâm trí em vẫn đang còn nhớ kiến thức đó, ôn tập lại lần nữa và tiếp tục chuẩn bị bài lên lớp, hoặc tự học kiến thức mới tiếp theo nhé.

TRỌN BỘ KUNGFU PHÁ ĐẢO 12 GIÚP 2K4 TIẾT KIỆM THỜI GIAN HỌC, GHI NHỚ NHANH!

Bộ sách Kungfu phá đảo khối D (Ảnh: Feedback của học sinh)

Một bộ 4 quyển Kungfu phá đảo 12: Tổng hợp FULL lý thuyết, công thức, dạng bài tập lớp 12 theo từng khối A, A1, B, C, D. Với lời giải chi tiết, cùng các phương pháp giải nhanh, chiến thuật ôn thi của thủ khoa trường Y giúp 2K4 tiết kiệm thời gian học, ghi nhớ nhanh! Lộ trình cụ thể rõ ràng từng giai đoạn, từng tháng, từng tuần, từng ngày những kiến thức phải học. Đặc biệt hỗ trợ gia sư kèm 1-1 MIỄN PHÍ trong 12 THÁNG, đồng hành cùng em tiến sát mục tiêu ĐỖ TRƯỜNG TOP TRÊN 25 ĐIỂM.

2K4 lên 12 lực học còn yếu, chưa tìm ra phương pháp ôn thi hiệu quả, tim hiểu bộ sách nhận bản đọc thử tại: https://bit.ly/3v0qbsJ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *