2K4 ÁP DỤNG NGAY 4 PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC DƯỚI ĐÂY NẾU KHÔNG MUỐN THẤT BẠI TRONG KỲ THI ĐẠI HỌC

Ai cũng biết việc tự học là rất quan trọng, nó có thể quyết định việc em ĐỖ hay TRƯỢT kỳ thi quan trọng nhất. Dù em học trên trường, hay đi học thêm, học nhóm, muốn kiến thức không trôi tuột đi mất, em nhất định phải dành thời gian TỰ HỌC MỖI NGÀY. Nhưng phương pháp tự học thế nào mới hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Weupbook sẽ chia sẻ cho em bí kíp riêng của các anh chị thủ khoa, đọc xong thì áp dụng ngay nhé!

  1. ĐẶT RA MỤC TIÊU THẬT CỤ THỂ 

Từ việc nhỏ đến việc lớn, đặt ra mục tiêu sẽ giúp em xác định được đích đến. Mục tiêu càng cụ thể, em càng có thêm động lực để cố gắng, hơn nữa mới có thể tự đặt ra kế hoạch rõ ràng. Ví dụ em đặt mục tiêu thi 25 ĐIỂM, từ đó xác định số điểm của từng môn (Toán 9, Văn 8.5, Anh 10). Để đạt được số điểm đó cần phải học hết kiến thức cơ bản đến nâng cao, làm được các câu từ khó đến cực khó, không mất điểm oan những câu bẫy. Từ đó lập ra kế hoạch học tập cụ thể: mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi giai đoạn phải học như thế nào, rèn luyện kỹ năng gì.

  1. TẬP TRUNG KHI HỌC

Không gian học là một trong những yếu tố quyết định sự tập trung khi học, cần yên tĩnh và có đầy đủ sách vở, đồ dùng học tập, đèn đủ sáng. Sắp xếp ngăn nắp góc học tập giúp em tiết kiệm thời gian trong việc tìm kiếm tài liệu, và tránh xa các yếu tố gây sao nhãng như điện thoại. Hãy phân bổ thời gian hợp lý cho từng môn học. Tốt nhất, em nên dành 5-10 phút thư giãn sau mỗi 45 phút học tập để không bị nhàm chán, căng thẳng quá mức dẫn đến mất tập trung và khó tiếp thu kiến thức. 

  1. NGỦ ĐỦ GIẤC

Đừng nghĩ cứ thức đêm 2-3h sáng cày đề là sẽ đỗ đại học, sau 22h đầu óc em sẽ trở nên bão hòa sau một ngày dài, rất khó tiếp thu thêm kiến thức mới. Hơn nữa việc thiếu ngủ sẽ khiến tinh thần kém minh mẫn, duy trì thói quen này trong thời gian dài sẽ khiến kết quả học tập đi xuống, mục tiêu 25 ĐIỂM khó mà hoàn thành. Các anh chị thủ khoa khuyên rằng em nên dành ra 4h/ngày học đủ 3 môn trong khối thi. Nên học buổi sáng là tốt nhất, vì bộ não của em sẽ được nạp đầy năng lượng sau giấc ngủ 8 tiếng, sẵn sàng cho một ngày học tập năng suất hơn.

  1. HỌC THEO TÀI LIỆU CHUẨN, CHÍNH XÁC

Em học ngày học đêm mà học sai kiến thức bởi tài liệu không chuẩn thì mọi cố gắng sẽ trở nên công cốc. Thời điểm dịch bệnh em không thể đến trường, cũng không đi học thêm được thì bộ sách Kungfu phá đảo 12 với đặc quyền gia sư 1-1 online MIỄN PHÍ là tất cả những gì em cần trong suốt 12 THÁNG tự ôn thi đại học. Sách được biên soạn bởi các thầy cô trường chuyên, đặc biệt là sự tham gia của thủ khoa trường Y 29.8 ĐIỂM Lê Hoàng Nam. Không chỉ tổng hợp ĐẦY ĐỦ và CHÍNH XÁC kiến thức lớp 12 theo từng khối bằng sơ đồ tư duy để em dễ học, mỗi bộ sách có đến 30 đề luyện giúp em rèn kỹ năng giải nhanh, kiểm soát tốc độ làm bài, tư duy phản xạ với đề. Bộ sách vạch ra cho em kế hoạch học cụ thể với từng mục tiêu điểm số, chiến thuật học thông minh của các cao thủ trên 25 ĐIỂM, giúp em nhận biết được những sai lầm khi học mà trước giờ không ai nói và chỉ em cách khắc phục. 

Thủ khoa trường Y 29.8 điểm Lê Hoàng Nam tham gia biên soạn sách

Em tìm hiểu và đọc review của các bạn đã học về bộ Kungfu phá đảo lớp 12 tại đây: https://bit.ly/2SSiRCe. Tự học là chuyện nhỏ nếu em học đúng phương pháp, đúng lộ trình và đúng tài liệu! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *